Silicone mantis 

ดีอย่างไร ?

Mantis.png

Silicone mantis ถูกออกแบบโดย อาจารย์ สัมพันธ์ คมฤทธิ์ มีประสบการณ์ทำจมูก กว่า 30 ปี เพื่อลดโอกาสการเกิดปัญหาต่างๆเช่น การเบี้ยวเอียง ทะลุ และเพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่สวยงาม แพทย์สามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากรูปทรงได้ขึ้นรูปมาบางส่วนก่อนหน้าแล้ว สามารถปรับแต่งให้เข้ากับลักษณะจมูกของคนไข้ได้ดีมากยิ่งขึ้น และแกนMantis ยังถูกพัฒนาต่อยอดให้มีประสิทธิภาพป้องกันข้อแทรกซ้อนจากการผ่าตัดอยู่เสมอ 

จนในปัจจุบันแกนเสริมจมูกตัวกลางที่เราคิดค้นในอดีตเป็นที่ยอมรับและชื่นชม ทั้งในและต่างประเทศ และเป็นที่รู้จักแก่ศัลยแพทย์ในชื่อ “Mantis (Mantis Strut)” และรู้จักแก่คนไข้ในชื่อ “แกนตั๊กแตน” เราจะเห็นว่า Mantis Strut/แกนตั๊กแตน ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาจมูกให้แก่คนไข้ชาวไทยตั้งแต่อดีต โดยไม่ได้จำกัดความคิดสร้างสรรค์ของศัลยแพทย์ ทำให้ศัลยแพทย์ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการแก้ปัญหาจมูกด้วยซิลิโคน และในขณะเดียวกัน ศัลยแพทย์จะสามารถ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ด้วย ส่วนต่างๆ ของแกนเสริมจมูกนี้ได้ถูกออกแบบให้มีความหนาและองศาที่เหมาะสมเพื่อให้สามารถปรับแต่งได้หลากหลายรูปทรงตามที่ต้องการ

 

คนไข้มักจะเข้าใจผิดคิดว่าแกนตั๊กแตนเป็นแกนสำเร็จรูปที่ถูกออกแบบให้ถูกใส่เข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องเหลา ในความเป็นจริง เราไม่เคยเห็นว่าจะมีแกน เสริมจมูกใดที่มีรูปทรงเดียวแล้วสามารถใช้ได้ผลดีกับคนไข้ทุกคน    แท้ที่จริงแล้วแกนตั๊กแตนถูกออกแบบมาให้เป็นแกนเสริมจมูกที่อยู่ตรงกลาง (ยังถูกเหลาไม่เสร็จ) ต้องถูกเหลาต่อจนจบให้เข้ากับจมูกของคนไข้แต่ละคน เพราะฉะนั้น ทรงจมูกที่ออกมาจะขึ้นอยู่กับการเหลาต่ออย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อทำให้สามารถสร้างสรรค์ทรงได้หลากหลายขึ้นไปอีก แกนตั๊กแตนถูกสร้างไว้ หลายรุ่น หลายขนาด เพราะเราเข้าใจว่าคนไข้และศัลยแพทย์มีความชอบที่หลากหลาย การเหลาออกในทางที่ต่างกันมักจะนำไปสู่ทรงจมูกที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นศัลยแพทย์แต่ละท่านจะสามารถหารูปแบบการเหลาส่วนตัวเพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้

 

เราไม่ยอมที่จะลดระดับคุณภาพเพื่อแลกกับต้นทุนที่ลดลง เพราะ “คุณภาพ” สำหรับแกนเสริมจมูกในที่นี้คือความปลอดภัยของคนไข้ และเราไม่เคยเห็นความปลอดภัยของคนไข้เป็นเรื่องเล็ก ในทางตรงกันข้ามเราเลือกเฉพาะ สิ่งที่ดีที่สุดและมีความเสี่ยงน้อยที่สุดให้แก่คนไข้ ดังนั้นเกรดของซิลิโคนที่เราเลือกใช้คือ Medical และ Implant ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ไม่มีการนำเข้าจากประเทศอื่น สารสองเกรดนี้เป็นสารที่มีอัตราติดเชื้อและการเกิด reaction จากร่างกายน้อยที่สุดในกลุ่มซิลิโคน นั่นหมายถึงปลอดภัยที่สุด

doctor toh.png
logo2-01.png

A private aesthetic clinic in samkong, Phuket. Offering various services with affordable price and high quality services. Contact us today for free consultation!

Copyright © 2019 CUBEDOCTOR

Phone number:

+66 93 727 1272

Address:

​CUBE clinic [คิวบ์ เวชกรรม คลินิก] ล็อคเลขที่ 40-43 ตลาดสดภูเก็ต 999/9 ถ.เยาวราช หมู่ที่ 5 ต.รัษฎาอ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000

Mail:

Business hours:

Mon - Sat. 10:00 - 20:00

  • Grey Facebook Icon
  • Grey YouTube Icon

Thanks! Message sent.